Rate this post

Lovebirds là một trong những loài chim được yêu thích nhất trên thế giới. Chúng rất đẹp và là loài chim rất tích cực. Bất cứ ai ghé thăm một cửa hàng thú cưng đều ngạc nhiên bởi vẻ đẹp và sự quyến rũ của họ. Có rất ít vấn đề mà loài chim yêu thích tạo ra cho chủ sở hữu hoặc người giữ trong suốt cuộc đời của họ. Họ là những nhà lai tạo tốt và có thể sinh sản tốt trong mọi điều kiện trong một thời gian rất ngắn.

Một vấn đề lớn mà người giữ chim phải đối mặt với tình yêu là vấn đề nhiễm trùng mắt của họ. Khi bạn mua một con chim yêu thương mới và mang nó về nhà, đôi khi bạn thấy rằng đôi mắt của họ bị nhiễm bệnh sau một vài ngày. Vấn đề này có thể đe dọa tính mạng đối với những con chim yêu quý của bạn và rất nhiều đau đầu cho những người nuôi chim. Nhưng có nhiều cách bạn có thể khắc phục vấn đề này mà không gặp nhiều khó khăn.

Bệnh nhiễm trùng mắt thường xảy ra vào mùa hè ở các nước như Pakistan trong những tháng 4, 5, 6 và 7. Trong những tháng này nhiệt độ thường đạt trên 40 độ C. Chim non bị ảnh hưởng bởi bệnh này và đặc biệt là khi bạn mua một số loài chim mới và mang chúng về nhà trong những ngày hè nóng bức này. Nếu không được điều trị thích hợp, chim của bạn cuối cùng sẽ chết.

Những người khác nhau đưa ra những lý do khác nhau cho nguyên nhân của vấn đề này. Một số người sẽ nói rằng những con chim của Karachi mua vào Punjab mang theo virus. Những người khác sẽ nói rằng do sự khác biệt về khí hậu giữa Karachi và Lahore khiến chim phát triển bệnh nhiễm trùng mắt này. Một số người cho rằng muỗi đốt là nguyên nhân của căn bệnh này. Càng nhiều người bạn gặp nhiều ý kiến ​​bạn sẽ nhận được.

Tôi đã làm rất nhiều nghiên cứu về căn bệnh đặc biệt này. Bây giờ tôi nhận ra rằng trên tất cả các lý do khác căng thẳng là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng mắt ở chim yêu thương. Lovebirds là những con chim nhút nhát hơn và khi bạn thay đổi vị trí của chúng hoặc lồng, chúng căng thẳng và bị bệnh. Do căng thẳng, hệ miễn dịch của chúng trở nên yếu và do điều kiện thời tiết nóng và thay đổi môi trường, mắt của chúng bị nhiễm.

Nếu bạn mua một số loài chim mới về nhà hoặc chuyển một số gà con yêu thương vào một cái lồng riêng biệt, sau đó cung cấp cho họ một môi trường căng thẳng miễn phí để thư giãn. Đặt lồng chim vào một nơi có ít xáo trộn cho chim. Đừng đi gần lồng quá thường xuyên. Giữ lồng chim tránh xa các vật nuôi khác ở nhà như mèo và chó. Che lồng vào ban đêm để chúng có thể ngủ ngon và nghỉ ngơi nhiều.

Nếu một số loài chim của bạn đã phát triển nhiễm trùng này, hãy cố gắng điều trị càng sớm càng tốt. Nhiễm trùng mắt ở giai đoạn sớm rất dễ chữa. Bắt chim của bạn với một mạng lưới và đặt một số thuốc nhỏ mắt vào mắt của nó. Tôi muốn giới thiệu Dexamethasone Phosphate và Chloramphenicol trong đó. Đặt một giọt vào mỗi mắt ít nhất hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.

Một số loài chim yêu thích phục hồi nhanh chóng từ điều trị này trong khi một số mất nhiều thời gian hơn. tiếp tục với việc điều trị cho đến khi tình yêu của bạn phục hồi hoàn toàn từ nhiễm trùng mắt. Cũng đặt một hộp làm tổ bên trong lồng để giảm mức độ căng thẳng tổng thể của chúng. Những con chim ít căng thẳng phục hồi nhanh chóng từ căn bệnh này. Đừng thay đổi vị trí của lồng quá nhiều và cung cấp cho họ sự riêng tư và an toàn hơn cho họ để sống một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here